การถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยอาหารเช้าชนิดแผ่นจากข้าวและบรรจุภัณฑ์จากซังข้าวเพื่อพัฒนาอาชีพสู่กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว จังหวัดราชบุรีครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.ถ่ายทอดวิธีการทำผลิตภัณฑ์อาหารเช้าชนิดแผ่นจากข้าว 2.ถ่ายทอดวิธีการทำบรรจุภัณฑ์จากซังข้าว 3.ขยายผลองค์ความรู้ที่ได้รับจากงานวิจัยสู่กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว และเจ้าหน้าที่ส่งเสริมเกษตรระดับตำบล จังหวัดราชบุรีและ 4.เพิ่มศักยภาพแก่สามาชิก กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาวให้สามารถเป็นวิทยากรประจำศูนย์การเรียนรู้ด้านการทำผลิตภัณฑ์อาหารเช้าชนิดแผ่นจากข้าวและบรรจุภัณฑ์จากซังข้าว
ในการดำเนินโครงการครั้งนี้ดำเนินโครงการทั้งสิ้น 2 วันๆละ 6 ชั่วโมง รวม 12 ชั่วโมง(ทฤษฎี+ปฏิบัติ) ประกอบด้วย 2 หลักสูตรดังนี้ หลักสูตรผลิตภัณฑ์อาหารเช้าชนิดแผ่นจากข้าวและหลักสูตรการทำบรรจุภัณฑ์จากซังข้าวโดยมีผู้เข้ารับการอบรมจากสมาชิกวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว จังหวัดราชบุรี และผู้แทนจากเกษตรตำบล รวมทั้งสิ้น 150 คนโดยมีการการติดตามและประเมินผลทั้งการประเมินผลก่อนและหลังการอบรม การประเมินผลขณะอบรม เป็นการประเมินระดับผลผลิตใช้วิธีการสังเกตกระบวนการทำงานและฝึกปฏิบัติรวมทั้งการประเมินผลงานสำเร็จของกลุ่มที่ฝึกปฏิบัติโดยใช้แบบประเมินผล 3 ขั้นตอน คือ ขั้นก่อนอบรม ระหว่างอบรม หลังอบรม และขั้นผลงานสำเร็จ และติดตามผล เป็นการติดตามผลลัพธ์หรือผลสัมฤทธิ์ จากการฝึกอบรม ใช้แบบติดตามผลควบคู่กับการศึกษาข้อมูลในพื้นที่และการโทรศัพท์ถึงผู้รับการอบรมโดยตรง
ผลการดำเนินโครงการการถ่ายทอดองค์ความรู้โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2558 ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว จ.ราชบุรี มีผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วยสมาชิกของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว จังหวัดราชบุรี และตัวแทนจากเกษตรตำบล รวมจำนวนทั้งสิ้น 150 คน แบ่งหลักสูตรออกเป็นสองหลักสูตร ประกอบด้วย หลักสูตรอาหารเช้าชนิดแผ่นจากข้าว (การทำข้าวตังหน้าแพนงหมูหยอง) และหลักสูตรบรรจุภัณฑ์จากซังข้าว ซึ่งผลจากการดำเนินโครงการพบว่า ผู้เข้ารับการอบรมมีความพึงพอใจต่อการจัดโครงการอยู่ในระดับมาก - มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 92.84 มีความพึงพอใจการให้บริการในด้านต่าง ๆอยู่ในระดับมาก ค่าเฉลี่ย 4.26 มีความพึงพอใจต่อการถ่ายทอดองค์ความรู้ในภาพรวมของโครงการอยู่ในระดับมาก-มากที่สุดคิดเป็นร้อยละ 92.63 และจากผลการประเมินผลการทำผลิตภัณฑ์ของผู้เข้ารับการอบรมพบว่าผู้เข้ารับการอบรมสามารถทำเช้าอาหารเช้าชนิดแผ่นจากข้าวบรรจุภัณฑ์จากซังข้าว ได้ครบทุกคนและได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว จังหวัดราชบุรี จัดตั้งเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านการทำผลิตภัณฑ์อาหารเช้าชนิดแผ่นจากข้าวและบรรจุภัณฑ์จากซังข้าวและมีวิทยากรประจำศูนย์การเรียนรู้หลักคือ คุณพัชรี มะลิทอง