โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อออกแบบและผลิตสื่อวิดีทัศน์ และพัฒนาเว็บไซต์ข้อมูลอาหารท้องถิ่นภูเก็ต 2 ภาษา สำหรับเป็นแพลตฟอร์มในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์อาหารท้องถิ่นภูเก็ตบาบ๋าให้เกิดการรับรู้ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อที่จะสนับสนุนการเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารของจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนส่งเสริมกิจการอาหารท้องถิ่นของชุมชนในจังหวัดภูเก็ต โดยการรวบรวมองค์ความรู้จากโครงการ“การพัฒนาอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของอาหารท้องถิ่นสู่การเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของจังหวัดภูเก็ต” นำมาจัดการเรียบเรียงเนื้อหาและแปลเป็นภาษาอังกฤษ เนื้อหาดังกล่าวประกอบด้วย เรื่องราวของอาหารท้องถิ่นภูเก็ตบาบ๋าที่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้จัก อาหารที่มีอัตลักษณ์ ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นตามธรรมชาติ และมีความเกี่ยวข้องกับเทศกาล วัฒนธรรมประเพณีของคนภูเก็ต จำนวนทั้งหมด 15 ชนิดอาหาร เมนูอาหารจำนวน 5 ชนิดถูกคัดเลือกเพื่อนำมาใช้ในการจัดทำสื่อวิดีทัศน์ ได้แก่ แกงตูมี้ อาจาดภูเก็ต เบือทอด ขนมอังกู๊และปาวล้าง
สำหรับเนื้อหาของเว็บไซต์ www.phuketlocalfoods.com ที่พัฒนาในโครงการนี้ ประกอบด้วยสูตรอาหารท้องถิ่นภูเก็ตบาบ๋าทั้ง 15 ชนิด ส่วนประกอบและวิธีทำ เกร็ดความรู้ คุณค่าโภชนาการ พร้อมภาพอาหาร และการแนะนำร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ต รวมถึงเนื้อหาที่เกี่ยวกับอัตลักษณ์ของอาหาร และความเกี่ยวข้องกับประเพณี วัฒนธรรมที่สืบทอดของชาวบาบ๋า-เพอรานากัน ชุมชนในย่านเมืองเก่าภูเก็ต เนื้อหาในเว็บไซต์ดังกล่าวได้ถ่ายทอดสู่กลุ่มเป้าหมายแบบไม่เฉพาะเจาะจง คือ เป็นผู้ที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์และร่วมตอบแบบสอบถามความพึงพอใจต่อการใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งผู้เข้าชมเว็บไซต์ส่วนใหญ่มีความพึงพอใจระดับมากโดยเล็งเห็นประโยชน์ของเว็บไซต์ที่สามารถเป็นสื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมอาหาร และมีเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับการแนะนำและบอกต่อแก่ชาวต่างชาติ จึงนับได้ว่าการดำเนินงานของโครงการบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้